Mẹo mua sữa nhập khẩu chính hãng

Sữa nhập khẩu (2)

Mẹo mua sữa nhập khẩu chính hãng

Với tình trạng sữa giả, sữa kém chất lượng được trà trộn nhiều như hiện nay, các bậc cha mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng và nên chọn mua sữa nhập khẩu chính hãng, từ các đơn vị phân phối uy tín để được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể phân biệt và kiểm tra đâu là sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Chọn sữa chính hãng được phân phối tại các hệ thống uy tín

Để tránh mua phải những loại sữa giả, kém chất lượng, các mẹ nên chọn những loại sữa uy tín đang được bán tại các hệ thống siêu thị, đại lý được uỷ quyền bởi nhà nhập khẩu độc quyền của chính hãng sữa đó.Mặc dù giá bán ở những địa điểm trên chênh lệch hơn các cửa hàng bán đồ xách tay tự do bên ngoài, vì phải gánh thêm một số chi phí như chi phí mặt bằng, quản lý, nhân công… nhưng nhiều mẹ vẫn quyết định chọn mua sữa tại đây chính bởi chất lượng được đảm bảo, giá cả ổn định, quyền lợi người tiêu dùng được bảo vệ và thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Kiểm tra bao bì

Bằng cảm quan của mình, các mẹ nên xem xét kỹ nhãn mác trên hộp sữa, hạn sử dụng sẽ được dập nổi ở bề mặt lon sữa, không bị in đè, tẩy xóa. Nên kiểm tra kĩ xem hộp sữa có móp, méo hay không, có dấu hiệu bị mở hay chưa. Trên hộp thiếc hoặc hộp giấy đều có mã vạch để kiểm tra sản phẩm.

Các sản phẩm sữa nhập khẩu bắt buộc phải có tem phụ và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt từ nhà phân phối. Ngoài ra còn có tem chống hàng giả, hàng nhái mẹ cũng cần lưu ý để nhận biết. Hiếm có trường hợp hàng giả, hàng nhái gắn mác nhập khẩu, tuy nhiên, nếu không may gặp phải trường hợp này, khách hàng vẫn luôn được bảo vệ, chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm bởi đơn vị nhập khẩu.

Sản phẩm sữa chính hãng nhập khẩu phải còn nguyên tem, chữ in trên thân hộp không bị mờ nét

Khi mua sữa nhập khẩu, mẹ có thể yên tâm về nguồn hàng và giá cả ổn định, ít biến động như sữa “xách tay”. Với các “mẹ bỉm sữa”, chế độ chăm sóc khách hàng, khuyến mãi, hậu mãi thường xuyên từ đơn vị nhập khẩu sẽ là điểm cộng so với cácshop hàng xách tay khi quyền lợi của người dùng vô tình hay cố ý bị bỏ qua.

Kiểm tra sữa trong hộp

Sữa bột thơm ngon khi mở nắp ra sẽ ngửi thấy mùi thơm mát dễ chịu, sữa có màu vàng nhạt, mềm mịn. Sữa bột kém chất lượng sẽ có mùi không dễ chịu, ngai ngái, chua hoặc tanh, sữa có màu vàng cháy hoặc xám và còn bị vón cục.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn nữa, các mẹ có thể áp dụng thử độ hòa tan của bột sữa trong nước ấm. Sữa bột ngon khi mới đổ vào ly sẽ nổi lơ lửng, kết hạt ngậm nước, phải khuấy đều mới tan được và khi đã tan thì 5 phút sau vẫn không bị lắng cặn. Sữa kém chất lượng tan chậm, và sau khi tan hết thì 5 phút sau sẽ bị lắng cặn.

Sữa nhập khẩu (2)